Hướng dẫn cài WordPress trên Windows dụng WAMP Server

Cũng giống như bạn, trải nghiệm WordPress trên máy tính của bạn cho phép bạn thử nghiệm các tính năng mới của WordPress, tìm hiểu cách phát triển với WordPress và tạo trang web trước khi di chuyển chúng sang máy chủ trực tiếp. Trong bài viết này, thủ thuật Blog cùng bạn cài đặt WordPress đúng cách trên Windows bằng WAMP.

Bạn có muốn cài đặt WordPress trên máy tính Windows của mình không?

WAMP giúp bạn tạo một máy chủ cục bộ hay localhost .

Lưu ý: Nếu bạn cài đặt WordPress localhost trên Windows, thì chỉ có bạn có thể thấy được nội dung. Nếu bạn muốn chia sẻ nội dung một trang web có sẵn cho công chúng, thì bạn cần phải có một tên miền và lưu trữ web.

WAMP là gì?
WAMP, là một trình biên dịch của máy chủ web Apache , PHP và MySQL được đóng gói cho các máy tính Windows.

Tất cả chúng là phần mềm nguồn mở riêng biệt. Tuy nhiên, cài đặt chúng riêng biệt không dễ dàng ngay cả đối với người dùng có kinh nghiệm. Phần mềm như WAMP cho phép bạn dễ dàng cài đặt chúng và có môi trường làm việc cục bộ trong vòng vài phút.

Bước 1. Cài đặt WAMP trên Windows Computer

Đầu tiên, bạn cần tải xuống phần mềm WAMP và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Chỉ cần truy cập trang web WampServer và nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu sử dụng WampServer’.

Sau khi tải xuống, bạn có thể nhấp vào tệp thực thi wamperver để chạy cài đặt. Hãy chắc chắn rằng bạn cẩn thận làm theo các hướng dẫn trên màn hình cài đặt.

Cài đặt WAMP

Trong quá trình cài đặt, bạn cần xác định vị trí cho trình duyệt web. Theo mặc định, nó sẽ là Internet Explorer. Bạn có thể thay đổi điều đó thành Google Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt web nào khác bằng cách định vị nó trong Tệp chương trình của máy tính của bạn.

Sau khi cài đặt, bạn có thể khởi chạy WampServer để tiếp tục.

Bước 2. Thiết lập cơ sở dữ liệu cho thiết lập WordPress cục bộ
Điều tiếp theo bạn cần làm là tạo một cơ sở dữ liệu MySQL trống . Khi khởi chạy WAMP, bạn sẽ thấy biểu tượng WampServer màu xanh lá cây ở góc dưới cùng bên phải màn hình của bạn cùng với các biểu tượng khác. Chỉ cần nhấp vào nó và sau đó nhấp vào phpMyAdmin (một ứng dụng dựa trên web để quản lý cơ sở dữ liệu MySQL).

Lưu ý: Nếu biểu tượng WampServer có màu đỏ hoặc vàng, thì điều đó có nghĩa là các dịch vụ (Apache, MySQL, PHP) không chạy. Bạn cần bắt đầu các dịch vụ bằng cách nhấp vào biểu tượng trước khi thiết lập cơ sở dữ liệu.

phpMyAdmin

Nó sẽ đưa bạn đến màn hình đăng nhập phpMyAdmin trên trình duyệt web của bạn. Chỉ cần nhập tên người dùng: root và để trống trường mật khẩu. Đây là những thông tin đăng nhập mặc định để đăng nhập vào localhost phpMyAdmin của bạn.

Đăng nhập phpMyAdmin

Nhấp vào nút ‘Đi’ để tiếp tục.

Sau khi đăng nhập, bạn cần nhấp vào Cơ sở dữ liệu trong phpmMyAdmin để tạo cơ sở dữ liệu mới cho WordPress. Nó sẽ yêu cầu bạn chọn một tên cho cơ sở dữ liệu mới của bạn (chúng tôi đặt tên là test_db của chúng tôi). Sau đó bấm vào nút ‘Tạo’.

Tạo cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu của bạn đã sẵn sàng, điều đó có nghĩa là bây giờ bạn có thể cài đặt WordPress trên localhost.

Bước 3. Cài đặt WordPress trên Windows bằng WAMP
Điều tiếp theo bạn cần làm là tải xuống phiên bản WordPress mới nhất từ trang web WordPress.org . Nó sẽ tải xuống dưới dạng tệp zip.

Tải xuống WordPress

Bạn cần giải nén tệp zip và sao chép thư mục ‘wordpress’.

Trích xuất WordPress

Bây giờ bạn cần điều hướng đến thư mục nơi bạn đã cài đặt WAMP.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã cài đặt WAMP trong C: \ wamp64, vì vậy chúng tôi sẽ đề cập đến thư mục đó trong tương lai. Nhưng hãy nhớ, nó có thể khác với bạn tùy thuộc vào nơi bạn đã cài đặt chương trình.

Dán thư mục ‘wordpress’ vào thư mục C: \ wamp64 \ www.

Dán thư mục WordPress vào www

Bạn có thể đổi tên thư mục ‘wordpress’ thành bất cứ thứ gì bạn muốn, chẳng hạn như mysite, testsite, v.v. Đây sẽ là URL của trang web WordPress địa phương của bạn, vì vậy hãy chắc chắn chọn thứ gì đó bạn sẽ dễ nhớ.

Vì mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi đã đổi tên thư mục từ wordpress thành mysite.

Tiếp theo, bạn có thể mở trình duyệt web và truy cập http: // localhost / mysite /

Đầu tiên, nó sẽ yêu cầu bạn chọn một ngôn ngữ và sau đó hiển thị cho bạn thông tin thiết lập cơ sở dữ liệu. Khi bạn đã đọc kỹ, hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Hãy đi’ để tiếp tục.

Thông tin cơ sở dữ liệu

Sau đó, bạn cần nhập chi tiết cơ sở dữ liệu của mình như tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng, mật khẩu, máy chủ lưu trữ và tiền tố bảng.

Tên cơ sở dữ liệu sẽ là tên mà bạn đã nhập trong bước trước. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã gọi nó là ‘test_db’. Tên người dùng sẽ là ‘root’ và bạn có thể để trống trường mật khẩu. Bạn cũng có thể để máy chủ cơ sở dữ liệu và tiền tố bảng như hiện trạng.

Nhập chi tiết cơ sở dữ liệu

Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Gửi’ và WordPress sẽ tạo tệp cấu hình cho bạn trong phần phụ trợ.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một thông báo thành công cho biết WordPress được kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn và bạn có thể tiến hành cài đặt.

Hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Chạy cài đặt’ để tiếp tục.

Chạy cài đặt

Nó sẽ đưa bạn đến màn hình chào mừng cho WordPress. Bạn cần thêm tiêu đề cho trang web WordPress mới của mình, chọn tên người dùng quản trị viên, nhập mật khẩu mạnh và cung cấp địa chỉ email quản trị viên.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút ‘Cài đặt WordPress’.

Màn hình chào mừng cho WordPress

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo thành công. Trong nền, WordPress đã tạo các bảng mới trong cơ sở dữ liệu của bạn và nó đã sẵn sàng để sử dụng.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục với bảng điều khiển WordPress của mình bằng cách nhấp vào nút ‘Đăng nhập’.

Nút đăng nhập

Xin chúc mừng, bạn đã cài đặt thành công WordPress trên máy tính Windows bằng WAMP.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt WordPress trên Windows bằng WAMP. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về 18 điều quan trọng nhất bạn cần làm sau khi cài đặt WordPress .

Post Comment